hai quoc anh 2016

hai quoc anh 2016 – hai quoc anh 2016

Ở Olympic London 2012, khi Vương Quốc Anh là chủ nhà, họ đã có hai đội bóng đá nam và nữ tham dự. Cả hai đội bóng đều giành vé vào đến vòng tứ kết và nhận được nhiều sự hưởng ứng, ủng hộ từ các cổ động viên.

Vì thế, trong suốt thời gian qua, LĐBĐ Anh (FA) đã tích cực vận động các LĐBĐ khác trong Vương Quốc Anh như xứ Wales, Bắc Ai Len và Scotland để thành lập các đội bóng nam và nữ tham dự Olympic Rio de Janeiro 2016.

Dự kiến của FA sẽ là sử dụng các đội bóng của Anh để thi đấu vòng loại Olympic Rio de Janeiro 2016 và nếu đội bóng này giành vé, họ sẽ cùng với các cầu thủ tốt nhất của xứ Wales, Bắc Ai Len và Scotland đại diện cho Vương Quốc Anh dự Olympic Rio de Janeiro 2016.

Đội bóng Olympic Vương Quốc Anh ở Olympics London 2012 (Ảnh: Getty)

Tuy vậy, những nỗ lực của FA đã không thành công khi các LĐBĐ khác trong Vương Quốc Anh đã không đồng ý khi không thống nhất được những lợi ích với FA và chắc chắn sẽ không có đội bóng bóng đá Vương Quốc Anh tham dự Olympic 2016.

Các LĐBĐ Anh, xứ Wales, Bắc Ai Len và Scotland tuy cùng thuộc Vương Quốc Anh nhưng họ lại là các liên đoàn độc lập, có bốn đội tuyển đại diện khác nhau thi đấu ở các giải đấu thuộc FIFA, trong đó có cả vòng loại Olympic.

Trong khi đó, ở các đại hội thể thao lớn, các VĐV của bốn quốc gia này đều thi đấu chung một màu áo Vương Quốc Anh. Vì thế, từ trước đến nay, rất hiếm khi có đội bóng đá Vương Quốc Anh xuất hiện ở Olympics, trừ khi họ là chủ nhà./.

Xem thêm:  dự đoán chung kết world cup 2018
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$